Chào mừng quý vị đến với Website Công đoàn Tiểu học Triệu Sơn.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Bài tham luận tổng kết Công đoàn ngành 2007-2008

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Công Đoàn Th Triệu Sơn (trang riêng)
Ngày gửi: 16h:58' 16-04-2009
Dung lượng: 37.0 KB
Số lượt tải: 1828
Số lượt thích: 0 người
THAM LUẬN TRONG TỔNG KẾT CÔNG ĐOÀN NGÀNH NĂM HỌC 2007-2008

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo.
Sau khi được nghe bản báo cáo tổng kết của công đoàn ngành. Chúng tôi toàn nhất trí cao về những vấn đề đã được nêu lên bản tổng kết.
Nhân hội nghị tổng kết này. Thay mặt cho Công đoàn trường TH Triệu Sơn xin tham luận một số vấn đề về công tác hoạt động công đoàn trong năm học vừa qua.
Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo
Năm học 2007-2008 là năm học thực hiện Chỉ thị số 06 của Bộ chính trị về việc tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đối với ngành giáo dục thì đây là năm học thứ hai ngành giáo dục thực hiện chỉ thị 33 của Thủ tướng chính phủ về “Chống tiêu cực trong thi cử và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục” và đẩy mạnh cuộc vận động “hai không” theo 4 nội dung do BGD phát động.
Công đoàn nhà trường cũng đã hoạt động chủ yếu dựa vào 4 chương trình công tác Công đoàn của Ban Thường Vụ Công đoàn Giáo dục huyện Triệu Phong đề ra và căn cứ đặc điểm tình hình hoạt động tại Công đoàn cơ sở của nhà trường để đề ra những nhiệm vụ và giải pháp thực hiện phù hợp với thực tế. Bây giờ chúng tôi xin mạnh dạn trao đổi với quý vị đại biểu và quý thầy cô giáo một số vấn đề sau:
*Vấn đề thứ nhất đó là việc thực hiện nội dung hoạt động chương trình 1 của công đoàn ngành: Nâng cao đạo đức, năng lực và trình độ nghề nghiệp của đội ngũ GV và cán bộ QLGD nhằm thực hiện tốt nhất chỉ thị 40/CT của Ban Bí thư TW Đảng.
+Việc Quán triệt sâu sắc Chỉ thị 40/CT của Ban Bí thư Công đoàn và nhà trường phối kết hợp để XD kế hoạch về công tác đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ bằng cách động viên CB-GV tăng cường công tác tự học, tự rèn, không ngừng học tập để nâng cao đạo đức, năng lực và trình độ nghề nghiệp của đội ngũ GV và CBQLGD để thực hiện tốt nhất chỉ thị 40/CT của Ban Bí thư TW Đảng và Trong năm học 2007-2008 Nhà trường có 25 CB-GV- Trong đó mức TĐCMNV trên chuẩn đào tạo: 7/25 đ/c và có 15/25 đ/c đang theo học đại học từ xa và cao đẳng tại chức.
b./Công tác chuyên môn và bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao tay nghề:
-Động viên CĐV chấp hành tốt quy chế CM, chấp hành tốt kỷ luật lao động, chấp hành sự phân công của tổ chức và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà lãnh đạo giao phó
-Phong trào bồi dưỡng HS giỏi lớp 4; lớp 5 luôn luôn được nhà trường quan tâm.
-CĐV đã tham gia tích cực trong hội thi giáo viên dạy giỏi hàng năm do cấp trên tổ chức, Công đoàn nhà trường đã động viên nhiều CĐV tham gia phong trào thi giáo viên dạy giỏi nhằm rèn luyện tay nghề và nâng cao chất lượng dạy học.
c./Động viên toàn thể CĐV thực hiện Chỉ thị số 06 của Bộ chính trị về việc tổ chức cuộc vận động toàn thể cán bộ giáo viên “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”. Tham gia tốt cuộc thi Kể chuyện Bác Hồ trong CB-GV và học sinh đạt kết quả cao.
*Vấn đề thứ hai là việc thực hiện Quy chế dân chủ tại công đoàn nhà trường thường xuyên được chăm lo:
Điểm nổi bật của quá thực hiện QCDC ở Công đoàn Trường Tiểu học Triệu Sơn , đó là việc phát huy dân chủ có chất lượng và hiệu quả, vừa phát huy tốt chế độ dân chủ đại diện, nâng cao hiệu lực hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, thực hiện tốt chế độ dân chủ trực tiếp để cán bộ công chức được bàn bạc, quyết định trực tiếp những vấn đề thiết thực gắn liền với lợi ích của mình. Các nội dung của QCDC đều được tiến hành có chiều sâu với những hình thức phong phú, đa dạng từ đó đã làm chuyển biến nhận thức của cán bộ, đảng viên và cán bộ công nhân viên chức trong nhà trường , tạo ra bầu không khí dân chủ, cởi mở trong cơ quan trường học, tạo được sự đồng thuận, thống nhất trong Đảng, trong CB-GV, củng cố được niềm tin của quần chúng với Đảng với BLĐ nhà truờng, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ trong phong trào thi đua HAI TỐT, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kế hoạch của nhà trường đã đề ra.
Đề cập đến việc  tổ chức thực hiện QCDC tại Trường Tiểu học Triệu Sơn về nguyên tắc chung có lẽ không có gì đặc biệt so với các trường bạn trong toàn huyện. Trên cơ sở những văn bản hướng dẫn của Trung ương
 
Gửi ý kiến